Events and Activities

TRAVEL LIKE A STAR BY SUANLUANG AUTOHAUS

17 มีนาคม 2561

"เมษายน" เป็นเดือนแห่งวันหยุดต่อเนื่องยาวนาน จึงนับเป็นช่วงเวลาพิเศษที่เรามักจะออกเดินทางพักผ่อน บริษัท สวนหลวง ออโตเฮ้าส์ จำกัด (เบนซ์สวนหลวง) นำโดย กฤตรินทร์ ลิ้มราบรื่น จึงขอต้อนรับเทศกาลการท่องเที่ยวด้วยการนำเอาความทันสมัยและหรูหราตามแบบฉบับของ "เมอร์เซเดส-เบนซ์" มาผนวกกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว จัดงาน "TRAVEL LIKE A STAR PRESENTED BY SUANLUANG AUTOHAUS" โดยเชิญ 3 กูรูด้านท่องเที่ยว มาร่วมแชร์เคล็ดลับการท่องเที่ยวแบบมือโปรและมีสไตล์ นำโดย เซเลบฯ สาวเก่งนักเดินทาง กรกนก ยงสกุล, แพ็ตตี้-พริษฐ์ชยาดา พิริยะเมธา นักท่องเที่ยวสาย LUXURY ร่วมด้วย ก๊อต-ภควัติ พาชื่น ร่วมเผยเทคนิคการถ่ายภาพให้สวยชวนติดตาม โดยมีเซเลบริตี้หนุ่มสาวผู้รักการเดินทาง อาทิ เบล-ณัฐสิมา ศิริสุนทร, ญาดา ประเสริฐสม, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, กมาตยา ศรวณียารักษ์, ญาณภัทร ศิโรรัตน์, ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ เป็นต้น ร่วมงานด้วย ณ โรงแรม W HOTEL BANGKOK เมื่อวันก่อน

กฤตรินทร์ ลิ้มราบรื่น กรรมการบริหาร บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำกัด (เบนซ์สวนหลวง) กล่าวว่า "สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ได้จัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ภายใต้แนวคิดของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า (BEST CUSTOMER EXPERIENCE) มาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ เราได้มีกลยุทธ์ที่จะเข้าถึงลูกค้าที่มีไลฟ์ไสตล์เฉพาะกลุ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งกลุ่มที่รักการเดินทางท่องเที่ยว และชอบแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค นับเป็นอีกกลุ่มที่เราให้ความสำคัญ

ในฐานะของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้น ผู้บริหารสาวเก่งผู้ชื่นชอบการเดินทาง แนะนำว่า "ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง เราต้องเช็คสภาพรถให้ดีก่อน อย่างที่ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ เรามีบริการเช็คสภาพรถให้กับลูกค้า ทีมช่างจะเช็คในส่วนที่เกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งหมด ได้แก่ ยาง ผ้าเบรค จานเบรค ใบปัดน้ำฝน และตรวจเช็คด้วยระบบคอมพิวเตอร์ว่าเครื่องยนต์อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์มากแค่ไหน เพื่อให้ลูกค้าวางใจได้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวจะปลอดภัย เพราะเมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับรถ ระบบจะโชว์ที่หน้าจอทันที โดยเราจะมีบริการ ROADSIDE ASSISTANCE ตลอด 24 ชั่วโมง จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดเรื่องฉุกเฉินระหว่างทาง"

ด้าน กรกนก ยงสกุล กล่าวถึงการวางแผนท่องเที่ยวอย่างมือโปรว่า การเดินทางอย่างมีศิลปะต้องการการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี เพื่อให้การท่องเที่ยวทริปนั้นๆ ราบรื่นและสนุกสนาน เช่น ถ้าไปทริปยาว 10 วัน ให้เตรียมตัวล่วงหน้า 1 เดือน สำหรับยื่นขอวีซ่า, เช็คพาสปอร์ต, แลกเงิน, เช็คอากาศ จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปให้เหมาะสม อาจจะแพ็คไปเพียง 7 ชุด ที่เหลือไปมิกซ์แอนด์แมทช์ก็ได้ ต่อมาดูสถานที่ที่จะไป เช่น เที่ยวในเมือง, ต่างจังหวัด, เที่ยวสายลุย และสำหรับหน้าร้อนนี้ ก่อนจะจัดเสื้อผ้าขอให้ดูสภาพอากาศว่าหนาวร้อนอย่างไร ฝนตกหรือเปล่า เสื้อผ้าเนื้อบางเบาจะทำให้เราจัดกระเป๋าง่ายและไม่กินที่มากที่สุด

"การแพ็คกระเป๋าต้องยึดหลัก "คล่องตัว ง่าย เบา" เช่น ไปยุโรป สายการบินให้น้ำหนัก 25 กก. ก็อย่าเพิ่งจัดเต็ม ให้เผื่อที่ว่างสำหรับซื้อของด้วย ถ้าไปที่หนาวๆ จะหนักที่อุปกรณ์กันหนาว เราจึงต้องเลือกชุดๆ เดียวใช้ได้ 3 ฟังก์ชั่น คือ ชุดเดิมอาจเปลี่ยนแค่ผ้าพันคอ, รองเท้า, หมวก แล้วสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ ไม่แนะนำให้เปลี่ยนชุดทุกวัน หรือถ้าไปกับครอบครัวก็ยิ่งดีใหญ่ เช่น ไปกับพ่อแม่พี่น้อง ให้สลับชุดกันหนาวกัน การเปลี่ยนลุคแบบง่ายๆ คือ ใช้ผ้าพันคอ สร้อย หมวก แว่นกันแดด สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่พร็อพ แต่เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี" กรกนก กล่าว

 ขณะที่อีกหนึ่งสาวนักเที่ยว แพ็ตตี้-พริษฐ์ชยาดา พิริยะเมธา แนะนำการเตรียมตัวท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์ว่า ก่อนจะไปทุกทริปเราต้องทำการบ้านเกี่ยวกับสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ, กฏระเบียบ, การแต่งตัวในย่านนั้นๆ อย่างบางที่ไม่อนุญาตให้นุ่งสั้น หรือต้องเดินเยอะแค่ไหนจะได้เตรียมรองเท้าไปถูก ถ้าเราศึกษามาก่อนแล้วจะทำให้เราไม่พลาดในการแต่งตัว ที่สำคัญต้องแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่และคนในย่านนั้น เช่น ไปฮาราจูกุ ก็ต้องแต่งให้ดูคาวาอิ, ไปอินเดีย ก็นุ่งส่าหรี เป็นต้น อย่าไปแต่งอะไรที่ไม่เข้ากัน เพราะจะดูแปลกแยก สวยอยู่คนเดียวไม่ได้

"เทคนิคการถ่ายรูปให้ออกมาสวย เตรียมพร็อพไปถ่ายรูปก็จำเป็น แต่ไม่จำเป็นต้องพกพร็อพไปเองทุกอย่าง อย่างหน้าร้อนเราจะไปทะเล พักที่รีสอร์ตสวยๆ พอไปถึงอย่างแรกที่มองหาที่ล็อบบี้คือ นิตยสารที่ปกสวยๆ แก้วกาแฟ หรือสั่งเครื่องดื่มสีสวยๆ มาดื่ม เพื่อจะเอามาประกอบการถ่ายภาพ ส่วนการแต่งกายของเราให้พกผ้าโพกศีรษะ กระเป๋าสีสันสดใส หมวกใบโต แว่นกันแดด ฯลฯ แต่ก่อนที่จะสวย แนะนำให้ดูความปลอดภัยของสถานที่นั้นๆ ด้วย เพราะไม่ใช่วางสัมภาระเอาไว้แล้วไปถ่ายรูป หันมาอีกทีคือโดนขโมยไปแล้ว อย่างนี้จะไม่สวย"


ปิดท้ายที่ ก๊อต-ภควัติ พาชื่น บอกว่า ตนเริ่มต้นจากการท่องเที่ยวคนเดียว จึงถนัดในการถ่ายรูปเองให้สวยได้ สิ่งที่ต้องมี ได้แก่ กล้อง, ขาตั้งกล้องปลาหมึกที่ตัวเล็กพกพาง่าย และ มือถือ ไว้กดชัตเตอร์และดูรูปได้ทันที หรือถ้าไม่พกกล้อง ก็ใช้มือถือถ่ายด้วยการตั้งเวลาแต่จะยากกว่า เพราะต้องวิ่งไปวิ่งมา รูปที่ถ่ายออกมาจะสวยหรือไม่อยู่ที่ 1.กล้องถ่ายรูป 2.เลนส์ ถ่ายแลนด์สเคปเลือกเลนส์ที่กว้าง และถ่ายพอร์ตเทรตก็เลือกใช้เลนส์ 50 mm 3. ต้องรู้มุมในการถ่าย เช่น ใช้กฏ 9 ช่อง เพื่อเอาตัวเองไปให้ถูกที่ ต้องสะสมประสบการณ์แล้วเราจะรู้มุมตัวเอง สุดท้ายก่อนจะยกกล้องเราต้องรู้กาละเทศะ เช่น บางพิพิธภัณฑ์ห้ามถ่ายรูป, ห้ามใช้แฟลช ก็ต้องปฏิบัติตาม หรือ "สวนดอกไม้" เราสามารถมีภาพเหมือนอยู่ในสวนโดยไม่ต้องเข้าไปเหยียบได้ แค่ย่อตัวลงและถ่ายใกล้ ก็จะได้ภาพที่มีดอกไม้เป็นพื้นหลัง

ตลอดเดือนเมษายนและพฤษภาคมนี้ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดในการขับขี่ ขอแนะนำบริการตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางไกล และมอบส่วนลดพิเศษทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ เมื่อนำรถเข้ารับบริการที่สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์อีกด้วย

Contact Us

  • 1114, Srinakarin Road, Onnut,
    Suanluang, Bangkok 10250
  • Tel. 02 322 5999
    Fax 02 322 5998