Testimonials

Suanluang Autohaus… The leading technology and services

มิถุนายน 2564

ในโลกที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ฟังก์ชั่นรถได้ถูกพัฒนาอย่างล้ำหน้า การก้าวทันเทคโนโลยีจึงเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ต้องคอยอัพเดทข้อมูลตลอด ขณะเดียวกันก็ต้องพร้อมให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดูแลทุกช่วงเวลาสำคัญ

คุณนพดล ทวีทำนุสิน ลูกค้า

“ผมเป็นลูกค้าที่ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ มา 2 ปีแล้ว ตัดสินใจซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คันแรกที่นี่ เพราะมีเพื่อนแนะนำให้มาใช้บริการ ก่อนหน้านั้นผมเคยไปสำรวจโชว์รูมแห่งอื่นมา 2-3 ที่ แต่พอมาที่นี่แล้วรู้สึกประทับใจในหลายๆ อย่าง เริ่มจากเรื่องการบริการและการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ที่เขาพร้อมให้คำตอบตลอดเวลา ผมว่าเรื่องนี้สำคัญมาก เพราะรถรุ่นใหม่ฟังก์ชั่นเยอะ ถ้าเราได้รับข้อมูลที่ชัดเจนไขข้อสงสัยได้ก็จะดีมาก ผมเลือกซื้อเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น C 220 d AMG ที่เลือกใช้รุ่นนี้เพราะมีเทคโนโลยีขับอัตโนมัติ  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ และเป็นรุ่นท็อปของตระกูล C  ซึ่งยังไม่ค่อยมีใครขับ จึงต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เยอะมาก บางเรื่องที่ไม่เข้าใจก็ใช้วิธีโทรถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายเพิ่มเติม ซึ่งเขาให้คำตอบอย่างชัดเจน ขณะเดียวกัน ถ้ามีเรื่องไหนที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายไม่ทราบ ก็จะไปสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญมาให้ครับ”

“นอกจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายแล้ว เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้เฉพาะด้านก็ช่วยดูแลเป็นอย่างดี อย่างตอนที่ผมมารับรถคันแรก ก็จะมี Product Expert เจ้าหน้าที่เฉพาะด้านมาอธิบายฟังก์ชั่นที่ลึกลงไปของตัวรถเลย ไม่ว่าถามอะไรก็ตอบได้หมด ทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ และรู้สึกเป็นเรื่องง่าย ซึ่งโดยรวมทำให้ผมประทับใจการใช้งานรถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นนี้มากขึ้น ทั้งสมรรถนะและการดูแลจากสวนหลวง ออโต้เฮ้าส์”

“นอกจากเรื่องของการบริการแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ โปรโมชั่นและส่วนลด ผมจำได้ว่าตอนเขามีโปรโมชั่นที่พิเศษพอสมควร จึงตัดสินใจซื้อ ซึ่งในอนาคตผมก็วางแผนจะซื้ออีกคัน อยู่ในช่วงกำลังรอดูอยู่ครับว่า มีเทคโนโลยีใหม่ๆ อะไรที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าต้องซื้อกับ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ครับ”

คุณณัฏฐกิตติ์ ฉลองจันทร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย

“สิ่งที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายต้องอัพเดทอยู่ตลอดเวลาคือ ข้อมูลรถแต่ละรุ่นว่าเป็นอย่างไรครับ อย่างรถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น C 220 d AMG ที่คุณนพดลเลือก เป็นระบบอัตโตมัติ เช่น ระบบถอยจอดอัตโนมัติ หรือระบบขับตามคันข้างหน้า เป็นรุ่นที่ทันสมัยและไฮเทค ผมยิ่งต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งการเชื่อมต่อระบบโทรศัพท์ของรถกับตัวรถ, หลักการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ  แต่ถ้าเรื่องไหนที่ผมตอบไม่ได้ ก็จะประสานถามไปทางเจ้าหน้าที่ฝ่าย Product Expert เพื่อนำข้อมูลที่ได้ส่งต่อให้กับคุณนพดล  นอกจากนี้ผมก็จะดูแลเรื่องการต่อประกันภัยรถประจำปี, การนัดหมายให้นำรถเข้าศูนย์บริการ เป็นต้น”

“สิ่งสำคัญคือ ผมจะพร้อมให้การบริการตลอด 24 ชั่วโมง ในกรณีที่ลูกค้ามีเหตุฉุกเฉินโทรเข้ามาขอคำปรึกษาข้อมูล เพื่อช่วยลูกค้าให้ได้ทุกช่วงเวลาที่เขาต้องการให้เราดูแลครับ” 


โดย นิตยสาร แพรว

Contact Us

  • 1114, Srinakarin Road, Onnut,
    Suanluang, Bangkok 10250
  • Tel. 02 322 5999
    Fax 02 322 5998