Testimonials

ความรักเป็นพลังในการใช้ชีวิต

มิถุนายน 2564

สำหรับ คุณแซมมัว ชู ฟุก ชุง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้น เอส.เอ็ม.อี. เทรดดิ้ง จำกัด ความรักเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และแรงผลักดันสำคัญในการดำเนินชีวิต ทั้งการดูแลครอบครัว การทำงาน รวมถึงสัตว์เลี้ยงที่เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างธุรกิจนำเข้าสินค้าสำหรับสุนัขและแมวที่ดำเนินมายาวนานถึง 10 ปี 

คุณแซมมัวเล่าย้อนถึงจุดเปลี่ยนจากนักธุรกิจด้านสิ่งทอมาสู่การนำเข้าสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง “30 ปีที่แล้วผมช่วยครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งทอ จะมีการเดินทางไปติดต่อกับคู่ค้าในต่างประเทศบ่อยๆ สิ่งที่ทำเสมอถ้ามีเวลาว่างคือหาซื้อขนม ของเล่น ของใช้กลับมาฝากสุนัขที่บ้าน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเมื่อ 10 ปีที่แล้วที่เริ่มนำเข้าสินค้าสำหรับสุนัขและแมวจากต่างประเทศมาขายในไทย นับได้ว่าธุรกิจนี้เกิดขึ้นจากความรักที่ให้กับสิ่งที่เรารักจริงๆ”

เพราะใช้ความรักนำทางเพื่อเลือกสิ่งดีให้กับชีวิต จึงไม่แปลกที่รถยนต์คู่ใจของเขาจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจในแง่มุมของความรักเช่นกัน “ย้อนไปช่วงวัยรุ่น ผมหลงรักดีไซน์ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์มาก แต่ด้วยความที่ยังไม่กล้าซื้อรถมือหนึ่ง เลยซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ มือสองมาใช้หลายรุ่น พอทำงานจนเริ่มประสบความสำเร็จ ก็ยังเลือกรถแบรนด์นี้ในการแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่ดี แต่สุดท้ายความรู้สึกก็เปลี่ยนไป ด้วยผมกับภรรยาเคยรอดชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุเพราะระบบความปลอดภัยของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วจะยังไม่มีแอร์แบ็ก สิ่งที่ช่วยได้อย่างเดียวคือเซฟตี้เบลต์ เรียกว่ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ช่วยชีวิตผมกับภรรยาไว้ก็ว่าได้ จากเหตุการณ์นั้นยิ่งทำให้รักแบรนด์นี้มากขึ้น โดยเฉพาะแง่มุมของความปลอดภัยที่สามารถมอบให้กับคนที่เรารักได้”

คุณแซมมัวยังได้เผยถึงความประทับใจในรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คันล่าสุด และดีลเลอร์ที่เลือกใช้บริการอย่างสวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ “ด้วยความที่ผมใช้ชีวิตอยู่ในละแวกใกล้ๆ กับ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ อยู่แล้ว เลยเลือกออกรถที่นี่กับคุณดิเรก (ดิเรก ผดุงชีวิต) เมื่อปีที่แล้ว เขาดูแลผมเป็นอย่างดี รู้สึกประทับใจมาก ซึ่งผมได้แนะนำให้ลูกพี่ลูกน้องมาดูรถที่สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ด้วยเหมือนกัน สำหรับรถที่ออกไปคือเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น GLC 250 4MATIC Coupe AMG ที่ตัดสินใจเลือกรุ่นนี้เพราะชอบรถเอสยูวี คิดว่ารถคันใหญ่เข้ากับรูปร่างของตัวเองมากกว่ารถคันเล็กๆ ส่วนการซ่อมบำรุงยังไม่มีอะไร เพราะใช้งานรถค่อนข้างน้อย”

โดย คุณดิเรก ผดุงชีวิต พนักงานฝ่ายขาย ได้กล่าวเสริมลูกค้าคนสำคัญของเขาว่า “ผมมีโอกาสได้ดูแลลูกค้ามาประมาณ 2 ปี คุณแซมมัวเป็นคนที่เรียบง่าย ใจดี โจทย์ของรถที่ท่านต้องการคือรถที่สูง ทัศนวิสัยดี ขับง่าย ไม่จุกจิก ซึ่งก็มาลงตัวที่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น GLC 250 4MATIC Coupe AMG โดยหลังจากที่ออกรถไป เวลาท่านมีปัญหา ผมก็จะคอยช่วยดูแล อีกอย่างหนึ่งคือ คุณแซมมัวเป็นชาวต่างชาติ ไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยเท่าไร เวลาลูกค้าจะนำรถมาเข้าศูนย์บริการ เราจะทำหน้าที่เป็นคนกลางในการสื่อสารกับช่าง ช่วยอธิบายรายละเอียดต่างๆ ให้ แต่ส่วนใหญ่จะยังไม่มีปัญหาหนัก เพราะลูกค้าใช้งานรถในชีวิตประจำวันปกติ ครับ”  


โดย นิตยสาร HELLO

Contact Us

  • 1114, Srinakarin Road, Onnut,
    Suanluang, Bangkok 10250
  • Tel. 02 322 5999
    Fax 02 322 5998