Testimonials

The Frist impression @Suanluang Autohaus

กรกฏาคม 2564

เพราะความประทับใจแรกทำให้คุณบัณฑิต คงฉาง ตัดสินใจซื้อรถ
เมอร์เซเดส-เบนซ์คันแรกกับสวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ทั้งศูนย์บริการที่สะดวกสบาย และการบริการอย่างมืออาชีพของพนักงานขาย

คุณบัณฑิต คงฉาง ลูกค้า

“ผมทำธุรกิจ บริษัท มหาทรัพย์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด

เกี่ยวกับงานรับเหมาให้กับทางภาครัฐ งานจึงยุ่งมากเพราะนอกจากต้องดูแลลูกค้าแล้ว ผมยังตั้งเป้าหมายไว้ว่า ภายใน 5 ปีบริษัทของเราจะเข้าตลาดหลักทรัพย์ จึงทุ่มให้กับงานมาก พอตัดสินใจว่าจะซื้อรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ผมจึงต้องการพนักงานขายที่เข้าใจว่า ผมอาจจะไม่มีเวลาดูแลรถมากนัก เขาต้องพร้อมให้บริการเรา เพื่อให้ชีวิตเราง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น”

“ผมตระเวนดูศูนย์บริการของเมอร์เซเดส-เบนซ์ มาหลายแห่ง บวกกับสอบถามจากเพื่อนด้วย ก็แนะนำว่าให้มาใช้บริการที่นี่ เพราะบริการดีและศูนย์บริการสะดวกสบาย พอมาครั้งแรกก็ประทับใจเลยครับ โชว์รูมทันสมัยมาก กว้างขวางกว่าหลายแห่งที่ได้ดูมา ที่นี่มีบริการให้เทสต์ไดรฟ์ ผมทดลองขับอยู่ 2 ครั้ง และได้เจอกับคุณปิยะดา อารียาพันธุ์ (คุณเอ้) พนักงานขาย เขาให้คำแนะนำเรื่องรถได้ดี ทุกอย่าง”

“นอกจากคุณเอ้จะดูแลเก่งและให้คำแนะนำที่ดีแล้ว ยังให้ส่วนลดในราคาที่ดีมาก (ยิ้ม) บวกกับเขามีวิธีการพูดที่สบายๆ ไม่เร่งรัดผมมากเกินไป สุดท้ายผมจึงตัดสินใจซื้อรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น S 560 e AMG กับที่นี่ ผมเคยเจอปัญหาขับรถแล้วยางแตก คุณเอ้ก็ช่วยประสานงานให้อย่างรวดเร็ว มั่นใจได้ว่า โทรไปเมื่อไหร่ก็จะรับสาย ในส่วนของสมรรถนะของรถ ต้องบอกว่า ขับสบาย นุ่มมาก ประทับใจ เลือกไม่ผิดเลย เวลานำรถเข้าศูนย์บริการ ทางฝ่ายบริการหลังการขายก็ดูแลอย่างดีรวดเร็วมากครับ”

สุดท้ายคือ  ภาพลักษณ์ของรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ตอบโจทย์ในฐานะผู้บริหารธุรกิจ เพราะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า และสร้างความมั่นใจให้ผมอย่างมากครับ

คุณปิยะดา อารียาพันธุ์ (พนักงานขาย)

“ครั้งแรกที่คุณบัณฑิตมาดูรถ คุณบัณฑิตมีเป้าหมายชัดเจนเลยว่า อยากได้รถสมรรถนะที่ดี รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ดูทันสมัย และที่สำคัญเขาต้องเดินทางทำงานที่ต่างจังหวัดบ่อย ต้องเน้นความปลอดภัยเป็นพิเศษ ตอนนั้นคุณบัณฑิตดูไว้รุ่นคือ รถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น S-Class ซึ่งเอ้ก็แนะนำไปว่า ถ้าคุณบัณฑิตมีคนขับรถขับให้ สลับกับขับเองบ้างในบางวัน คุณบัณฑิตต้องการรถที่นั่งสบาย ทั้งตรงที่นั่งคนขับและคนนั่ง เพราะฉะนั้นรถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น S 560 e AMG ตอบโจทย์มาก เพราะขับแล้วนุ่มสบาย คุณบัณฑิตก็ตัดสินใจซื้อเลย”

"นอกจากนี้เอ้ยังแนะนำวิธีการใช้งานฟังก์ชั่นของรถเพิ่มเติมด้วยการถ่ายคลิปวีดีโอส่งไปให้หรือถ้าเอ้ต้องนำของไปมอบให้คุณบัณฑิตอยู่แล้วก็จะขับรถเดินทางไปถึงที่ทำงานเพื่ออธิบายฟังค์ชั่นต่างๆ ด้วยค่ะ”

“เอ้คิดว่า การจะเป็นเซลล์ที่ดีได้ นอกจากจะขายรถได้แล้ว เราต้องทำให้ลูกค้าเชื่อมั่น ไม่ว่าอะไรเกิดขึ้นกับรถ เขาต้องนึกถึงเราคนแรกเสมอ”


โดย นิตยสาร แพรว

Contact Us

  • 1114, Srinakarin Road, Onnut,
    Suanluang, Bangkok 10250
  • Tel. 02 322 5999
    Fax 02 322 5998