Testimonials

MB SUKHUMVIT ชูประสบการณ์ 30 ปี พร้อมทีมช่างมืออาชีพ ปั้นศูนย์บริการเบอร์หนึ่ง MERCEDES-BENZ จัดเต็มแบบครบวงจร

มีนาคม 2565

ด้วยประสบการณ์ 30 ปีในฐานะผู้แทนจำาหน่าย รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ของ ‘เบนซ์พระราม 3’ โชว์รูมและศูนย์บริการ รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ บนถนนพระราม 3  ขยายสู่ ‘สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์’ ย่านถนนศรีนครินทร์  และ ล่าสุด ‘เอ็มบี สุขุมวิท’ ศูนย์บริการแห่งใหม่  บนเนื้อที่เกือบ 3 ไร่ ริมถนนสุขุมวิทย่านอ่อนนุช พร้อมให้บริการผู้ขับขี่รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ แบบจัดเต็ม มุ่งสู่เป้าหมายศูนย์บริการที่หนึ่ง ในใจผู้ใช้รถเมอร์เซเดส-เบนซ์

กฤตรินทร์ ลิ้มราบรื่น กรรมการบริหาร บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำากัด ผู้จำหน่าย รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการ ของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำากัด พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานเมอร์เซเดส-เบนซ์ กล่าวว่า บริษัทเล็งเห็นศักยภาพของ ทำาเลใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิทย่านอ่อนนุช จึงขยายศูนย์บริการสู่พื้นที่เกือบ 3 ไร่ บริเวณ ปากซอยสุขุมวิท 83 ภายใต้ชื่อเอ็มบี สุขุมวิท (MB Sukhumvit)

“ในโซนสุขุมวิทตั้งแต่ซอยนานาจนถึงแยก บางนา ยังไม่มีศูนย์บริการลูกค้าเมอร์เซเดส- เบนซ์ในพื้นที่นี้โดยเฉพาะ เราจึงขยายมา ทำาเลสุขุมวิท-อ่อนนุช ซึ่งเป็นทำาเลที่เหมาะสม  เพราะอยู่ใกล้แหล่งที่อยู่อาศัย ทางขึ้นลง ทางด่วนและสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอ่อนนุช เป็นทำาเลที่ค่อนข้างตอบโจทย์ ลูกค้าสามารถ นำารถมาทิ้งไว้เพื่อเข้ารับบริการ และใช้รถไฟฟ้า เดินทางไปทำางานหรือทำาธุระได้ และสามารถ มารับรถกลับในช่วงเย็นได้อย่างสะดวกสบาย”

เอ็มบี สุขุมวิท ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ เดือนมีนาคม 2564 เป็นศูนย์บริการ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รูปแบบใหม่ (Authorized  Service Center) แห่งแรกของประเทศไทย  ได้รับการออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐาน ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ กรุ๊ป เอ.จี. บนพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร ประกอบด้วย Service Lobby  ซึ่งเป็นส่วนรับรองลูกค้าที่หรูหรา กว้างขวาง ขนาดใหญ่ ศูนย์บริการขนาด 24 ช่องซ่อม  ศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถัง พร้อมที่จอดรถ บนอาคาร 6 ชั้น สําหรับรองรับรถระหว่างซ่อม กว่า 170 คัน

ภายใต้การให้บริการแบบครบวงจร มี งานบริการหลัก ได้แก่ งานเช็คระยะ ทั่วไป งานซ่อมบํารุง และ งานรับประกัน คุณภาพ นอกจากน้ี ยังมีศูนย์บริการซ่อม สีและตัวถัง พร้อมบริการเคลมประกัน กับบริษัทประกันภัยที่เป็นพาร์ทเนอร์ กว่า 19 แห่ง ลูกค้าสามารถเคลมประกันและ แจ้งซ่อมได้ โดยบริษัทจะบริการตั้งแต่ทําเรื่อง

เสนอราคา ขออนุมัติ และตั้งเบิก ส่วนงาน บริการอื่นๆ ได้แก่ การดูแลรถยนต์ทั่วไปที่ ไม่ใช่งานซ่อม หรือที่เรียกว่า MB Care เช่น งานเคลือบสี ทำาความสะอาดสีภายนอก และ ทำาความสะอาดภายใน

“เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) มองหา พาร์ทเนอร์ท่ีมีท้ังประสบการณ์และมีความเช่ือ มั่นในแบรนด์ ขณะที่ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์มี ประสบการณ์มาแล้ว 30 ปีตั้งแต่เบนซ์พระราม 3 เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจและมี แพสชั่นในการ ทำาธุรกิจงานบริการ เพราะเป็นงานดูแลลูกค้า ในระยะยาว ตัวมิ้งเองดูแลบริการหลังการขาย มาตลอด ตั้งแต่สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จนถึง เอ็มบี สุขุมวิท ดูแลกระบวนการทั้งหมดให้เป็น ไปด้วยความเรียบร้อย และพยายามหาสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเติมเต็ม เพื่อตอบสนองความต้องการ ของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”

“สิ่งที่สืบทอดต่อกันมาจากสวนหลวง  ออโต้เฮ้าส์ คือ การให้ความสำาคัญกับงาน บริการมาโดยตลอด เน้นเรื่องการให้บริการหลัง

การขายมาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ที่สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ เรามีลูกค้าที่เข้ามารับบริการ และกลับมาซื้อรถซ้ำากับเรา การให้บริการ หลังการขายจึงเป็นหัวใจสำาคัญที่ทำาให้ลูกค้า กลับมาใช้บริการอีกครั้ง ยิ่งทุกวันนี้ ลูกค้ามี ประสบการณ์กับลักชัวรี่แบรนด์ที่หลากหลาย มากข้ึน เราจึงต้องค่อยๆ ยกระดับการบริการ ให้มากขึ้นไปอีก”

ทั้งนี้ ลูกค้าที่เข้ามารับบริการที่เอ็มบี สุขุมวิท สามารถนัดหมายทางออนไลน์ได้ทาง Line Official Account @mbsukhumvit ที่สามารถ เช็คตารางว่างได้ทันที หรือปรึกษาปัญหาการใช้ รถเบื้องต้นกับที่ปรึกษาด้านบริการก่อนที่จะนำา รถเข้ามารับบริการ

ลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายสูงสุด จาก สิ่งอำานวยความสะดวกที่เราเตรียมไว้ให้ เรามี Café 83 ที่มีบาริสตามืออาชีพ คอยให้บริการ เครื่องดื่มหลากหลายตลอดทั้งวัน Star Member  Lounge ที่บริการอาหารกลางวัน เมนูสุดพิเศษ สำาหรับลูกค้าที่นำารถเข้ามารับบริการ มี Private Meeting Room ที่สามารถจองเพื่อใช้บริการได้ และ ยังมีระบบสมาชิกภายใต้ชื่อ Star Member ที่ทั้งมอบส่วนลดของแถมให้กับลูกค้า และ มีการสะสมคะแนนเพื่อมอบสิทธิพิเศษต่างๆ  ให้กับลูกค้าของเราทุกท่าน

ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์แห่งใหม่  ย่านรามอินทรา กม. 10 เป็นสาขาที่ 4 ภายใต้ชื่อ  เอ็มบี เอ็มไพร์ (MB Empire) โดยจะเปิดให บริการภายในไตรมาสแรกปี 2566

“เราตั้งใจให้เอ็มบี สุขุมวิทเป็นศูนย์บริการ ที่หนึ่งในใจของลูกค้า ของผู้ใช้รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ เมื่อถึงระยะที่จะต้องเข้ารับบริการก็ นึกถึงเรา นอกจากทำาเลสะดวกสบาย และสิ่ง อำานวยความสะดวกในศูนย์ที่พรั่งพร้อม ความ มืออาชีพของพนักงานและทีมช่าง เรามั่นใจว่า เราไม่แพ้ใคร”


โดย นิตยสาร Forbes

Contact Us

  • 1114, Srinakarin Road, Onnut,
    Suanluang, Bangkok 10250
  • Tel. 02 322 5999
    Fax 02 322 5998