Testimonials

สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ชูคุณภาพบริการ ยืนหนึ่งตลอด 30 ปีที่ผู้ใช้เมอร์เซเดส-เบนซ์ให้ความไว้วางใจ

พฤษภาคม 2565

จากสาขาแรกบนถนนพระราม 3 ภายใต้ชื่อ ‘เบนซ์พระราม 3’ ที่เริ่มเปิดให้บริการในปี 2536 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการเป็นผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย  และในอีก 2 ปีถัดมา บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ก็เปิดให้บริการเป็นแห่งที่ 2 ต่อเนื่องสู่แห่งที่ 3ใช้ชื่อว่า ‘เอ็มบี สุขุมวิท’ ในปี 2564 และกำลังจะมีสาขาน้องใหม่เพิ่มอีกแห่งในย่านรามอินทรา ใช้ชื่อว่า เอ็มบี เอ็มไพร์ ที่จะพร้อมให้บริการประมาณต้นปี 2565 เป็นบทพิสูจน์ 30 ปีแห่งความไว้วางใจที่ผู้ใช้เมอร์เซเดส-เบนซ์มีให้กับ สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ซึ่งยังคงยืนหยัดในการให้บริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยมาตรฐานระดับสากล

คุณ ก่อเกียรติ ลิ้มราบรื่น กรรมการบริหาร บริษัท สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ จำกัด ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการของบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมศูนย์บริการและศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานครบวงจร เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพ ประสบการณ์ ความชำนาญงานและชื่อเสียงของบริษัทในการดำเนินธุรกิจผู้จำหน่ายและศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์ ตลอดระยะเวลา 30 ปี บริษัทจึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้เมอร์เซเดส-เบนซ์ในการซื้อรถคันใหม่ตลอดจนการนำรถเข้ารับบริการและสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง

“เราอยู่ในธุรกิจนี้มาอย่างยาวนาน มีประสบการณ์ในการดูแลและให้บริการลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ตั้งแต่สาขา เบนซ์พระราม 3 จนถึง เอ็มบี สุขุมวิท เป็นทั้งผู้จำหน่ายและศูนย์บริการ และศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานครบวงจร โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ การสร้างประสบการณ์การใช้รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ให้กับลูกค้าอย่างดีที่สุดผ่านการขายและการบริการหลังการขาย”

ในฐานะผู้บริหารเจเนอเรชั่นใหม่ที่เข้ามาสานต่อธุรกิจครอบครัวตั้งแต่ปี 2559 คุณ ก่อเกียรติ กล่าวว่า การตอบรับที่ดีจากลูกค้าผู้ใช้บริการสะท้อนได้จากตัวเลขการเติบโตของจำนวนรถที่เข้ารับบริการที่สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ตลอดในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ มีปริมาณรถเข้าใช้บริการจำนวนกว่า 14,700 คัน ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่สูงที่สุดของบริษัทและสูงที่สุดในประเทศ

“ในปี 2564 ที่ผ่านมา เราได้เปิดสาขาแห่งใหม่​ โดยใช้ชื่อว่า เอ็มบี สุขุมวิท ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ติดกับซอยสุขุมวิท 83 และห่างจากสถานี BTS อ่อนนุช เพียง 300 เมตร ซึ่งสาขาแห่งนี้เป็นเพียงศูนย์บริการ และศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานครบวงจร ไม่มีแผนกขายรถใหม่ ดังนั้นสิ่งที่ท้าทายคือการสร้างฐานลูกค้า ซึ่งในช่วงแรกที่เปิดให้บริการก็มีลูกค้าจาก สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ตามไปใช้บริการ นั่นเป็นสิ่งที่สะท้อนได้ว่า การให้บริการจากทีมงานของเราเป็นที่ประทับใจของลูกค้าซึ่ง เอ็มบี สุขุมวิท สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมียอดรถเข้ารับบริการ 300 คันต่อเดือนในปีที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ ในการเปิดหรือขยายสาขาใหม่ บริษัทจะต้องวางแผนเตรียมบุคลากรในตำแหน่งต่าง ๆโดยให้เข้าทำงานควบคู่กับพนักงานที่มีความชำนาญและประสบการณ์อยู่แล้ว เพื่อให้พนักงานใหม่ได้ฝึกปฏิบัติงานพร้อมกับการทำงานจริง (On-the-job training) และพร้อมสร้างประสบการณ์การเข้ารับบริการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ในวันที่เปิดศูนย์บริการใหม่

สวนหลวง ออโต้เฮ้าส์ ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ บนเนื้อที่กว่า 14 ไร่ ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 22,400 ตารางเมตร มีโชว์รูมสำหรับจัดแสดงรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ศูนย์บริการมาตรฐานขนาด 35 ช่องซ่อม ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานครบวงจร อาคารจัดเก็บรถใหม่ สามารถรองรับรถใหม่ได้ 120 คัน และอาคารสำหรับจอดรถที่เข้ารับบริการ สามารถรองรับรถได้ 300 คัน มีบริการทั้งงานเช็กระยะทั่วไป งานวิเคราะห์ปัญหา และมีศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่ทันสมัยได้รับการรับรองมาตรฐานจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) โดยสามารถดำเนินการซ่อมได้ทั้งงานซ่อมสีทั่วไปและงานซ่อมตัวถังสำหรับรถที่ประสบอุบัติเหตุ

คุณ ก่อเกียรติ กล่าวว่า บริษัทถือเป็นรายแรกๆ ที่บุกช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย โดยเปิดตัว Line@ Instagram และ Facebook เพื่อเป็นช่องทางสื่อสารกับลูกค้า และนำเสนอโปรโมชั่นต่าง ๆ ล่าสุด เมื่อช่วงต้นปี บริษัทได้เปิดตัวระบบสมาชิกที่เรียกว่า Star Member ซึ่งจะผูกกับบัญชี Line ของลูกค้า โดยทุก ๆ การใช้จ่ายภายในศูนย์บริการจะเป็นการสะสมคะแนนและนำมาแลกเป็นคูปองส่วนลดได้ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า

“เราเน้นการบริการหลังการขายเป็นอันดับหนึ่งในการทำธุรกิจผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์เนื่องจากจุดที่แตกต่างระหว่างผู้จำหน่าย คือ คุณภาพการให้บริการ ประสบการณ์ของลูกค้าในการเข้ารับบริการและการดูแลความพึงพอใจของลูกค้า การขายรถยนต์ หากมีทุนก็สามารถขายได้ แต่ในส่วนของการให้บริการหลังการขายนั้น จะต้องสะสมประสบการณ์ ความชำนาญ ในการดูแลรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ดังนั้นจึงอยากให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่า เราพร้อมที่จะดูแลรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกคันตลอดอายุการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะซื้อมาจากดีลเลอร์ไหน ถ้าซื้อมาจากผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เราพร้อมจะดูแลรถของลูกค้าทุกท่านอย่างดีที่สุด” คุณ ก่อเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย


โดย นิตยสาร Forbes

Contact Us

  • 1114, Srinakarin Road, Onnut,
    Suanluang, Bangkok 10250
  • Tel. 02 322 5999
    Fax 02 322 5998